காலை உணவு என்பது எல்லோருக்கும் மிகவும் அத்தியாவசியமான ஒன்றாகும். உங்கள் காலை உணவுதான் அன்றைய நாளின் ஆரோக்கியத்தை பராமரிக்கிறது.
உங்களை நாள் முழுவதும் புத்துணர்ச்சியாக வைத்திருக்கவும் உதவும். அப்படிப்பட்ட காலை உணவு நமது உடல் நலத்திற்கு நன்மை விளைவிக்கக் கூடியதாக இருக்க வேண்டும். அந்த வகையில் பார்க்கையில் இஞ்சி ஒரு சிறந்த உணவாகும். இஞ்சி நமக்கு பல்வேறு ஆரோக்கிய நன்மைகளை வழங்குகிறது. இதன் மருத்துவ குணங்களால் இஞ்சி முக்கியமான உணவுப்பொருளாக இருக்கிறது.
ஒரு கப் தேநீரில் சிறுதளவு இஞ்சியை சேர்த்து குடிப்பதாலே ஏராளமான நன்மைகளை நாம் பெற இயலும். இப்படி தினமும் இஞ்சியை காலை உணவில் சேர்ப்பதால் கிடைக்கும் நன்மைகளை பற்றி இக்கட்டுரையில் காணலாம்.
இஞ்சியின் ஆரோக்கிய நன்மைகள்
இஞ்சி பெரும்பாலும் மருத்துவ குணங்கள் கொண்ட ஒரு மசாலாவாக கருதப்படுகிறது. இது கறி, தேநீர் மற்றும் குக்கீகளில் கூட சுவையை அதிகரிக்க பயன்படுத்தப்படுகிறது. இதில் சக்தி வாய்ந்த மருத்துவ குணங்கள் கொண்ட ஜிஞ்சரால் உள்ளது. குமட்டல் மற்றும் காலை நோய்களுக்கு சிகிச்சையளிப்பதில் இது மிகவும் பயனுள்ளதாக இருக்கும். எனவே, நீங்களும் காலை நேரத்தில் மந்தமாகவும், ஆற்றல் குறைவாகவும் இருப்பவராக இருந்தால், உங்கள் காலை உணவில் இஞ்சியைச் சேர்த்துக்கொள்ளுங்கள். இஞ்சியை உங்கள் உணவில் சேர்ப்பதற்கான சுவாரஸ்யமான வழிகளைப் பற்றி இங்கே தெரிந்துகொள்ளுங்கள்.
காபியில் சேர்க்கவும்
உங்கள் அதிகாலை காபிக்கு இன்னும் சுவையேற்றுங்கள். காபியில் இஞ்சி கலந்து குடிப்பது ஒரு ஆன்டி ஆக்ஸிடன்ட்டாக செயல்படுகிறது. இஞ்சியுடன் காபி ஒரு சக்திவாய்ந்த கலவையாகும். ஏனெனில் அவை இரண்டும் சக்திவாய்ந்த ஃப்ரீ-ரேடிக்கல். மேலும் உங்கள் காலை காபியில் இஞ்சியைச் சேர்ப்பது செரிமானத்தை அதிகரிக்க உதவும்.
இஞ்சி தேநீர்
உங்கள் காலை உணவில் இஞ்சியைச் சேர்ப்பதற்கான பொதுவான வழி இதுவாகும். ஒரு கப் காரமான மசாலா தேநீரில் இஞ்சி சேர்த்து அருந்துவதால், குமட்டல், இயக்க நோய் மற்றும் கர்ப்பத்தால் தூண்டப்பட்ட காலை நோய் போன்றவற்றிலிருந்து விடுபட உதவும்.
இஞ்சி ஜாம்
பழ ஜாமுக்கு பதிலாக, மேலும் ஆரோக்கியமான இஞ்சி ஜாமுக்கு மாறுங்கள். உங்கள் காலை உணவு பிரட்டாக இருந்தால் இதுவரை ப்ரூட் ஜாம் தடவி சாப்பிட்டு இருப்பீர்கள். ஆனால், இதற்குமேல் இஞ்சி ஜாம் கொண்டு சாப்பிடுங்கள். இந்த ஜாம் உங்கள் ஆரோக்கியத்திற்கு மிகவும் சிறந்தது. இந்த இஞ்சி ஜாமை பிஸ்கட், பிரட் என்று எதற்கு வேண்டுமானாலும் தொட்டு சாப்பிடலாம். சர்க்கரை எதுவும் சேர்க்காமல் பிரட் வெண்ணெய் உடன் இஞ்சி துருவல் போட்டு சேர்த்து சாப்பிடலாம். இதில் சர்க்கரை குறைவாக உள்ளது மற்றும் ஒரு உன்னதமான நறுமணத்தைக் கொண்டுள்ளது. இது சிற்றுண்டியின் இனிப்பைக் கூட்டுகிறது மற்றும் அதை ஒரு சுவாரஸ்யமான உணவாக மாற்றுகிறது.
மேப்பிள் சிரப்பை இஞ்சி சிரப்புடன் மாற்றவும்
உங்கள் தானியக் கிண்ணத்திற்கு ஒரு மேக்ஓவர் தேவை மற்றும் மேப்பிள் சிரப்பை தேன் சிரப்புடன் மாற்றுவதே சிறந்த வழி. நீங்கள் அதை வாஃபிள்ஸ், அப்பத்தை மற்றும் ஓட்மீலுக்கு கூட பயன்படுத்தலாம்.
ஸ்மூத்தியில் இஞ்சி சாறு சேர்க்கவும்
இஞ்சி ஜூஸூம் உங்கள் காலை வேளையை சிறப்பாக்கும் உணவாகும். இந்த இஞ்சி ஜூஸை நீங்கள் குடிக்கும் போது உடலில் உள்ள மெட்டபாலிசத்தை அதிகரிக்கும், பாக்டீரியாக்களை அழிக்கும், மாதவிடாய் கால வலி, உடற்பயிற்சியால் ஏற்படும் வலி போன்றவற்றை சரிசெய்கிறது. உங்கள் காலை ஸ்மூத்தியில் அந்த கிக் இல்லை என்று நீங்கள் நினைத்தால், இஞ்சி சாற்றை சேர்க்கவும். அது உங்கள் வளர்சிதை மாற்றத்தை அதிகரிக்கும் மற்றும் பாக்டீரியாவையும் எதிர்த்துப் போராடும். வலி மற்றும் மாதவிடாய் பிடிப்புகளுக்கு சிகிச்சையளிப்பதற்கும் இது மிகவும் நல்லது.